truyện ngắn

[Hải Thượng Phồn Hoa] Ngoại truyện 5&6

Thư gửi bác hai

Dịch | Schan.là.fan.của.Đỗ.Đinh.Đinh

Bác hai kính mến:

Khi bác đọc bức thư này thì con đã có mặt tại trại hè California, cùng trải qua một hè vui vẻ với các bạn thân từ tấm bé như Cherry, Kenway, và cả Sandy. Thế nên đầu thư, trước tiên con muốn gởi lời cảm ơn sự hào phóng của bác, con biết bác là người đã báo danh cho con, mặc dù mẹ không đồng ý cho con tiền, nhưng bác đã ngầm bảo công ty môi giới hạ giá, rồi tự mình móc tiền túi trả bù vào. Con thấy hóa đơn thẻ tín dụng của bác rồi, bác đừng trách thư ký Đơn, lỗi do con đã nhìn lén lúc chị ấy không chú ý.

Mẹ con chỉ là một bà mẹ đơn thân, nhiều lúc đời sống còn bị hạn chế, nhưng bản thân con cho rằng điều đó không liên quan gì đến khả năng quản lý tài chính của mẹ, mà vấn đề là, giá cổ phiếu tụt khiến mẹ thua lỗ thảm hại. Con biết thực ra bác cũng không chịu được, bởi có lần bác cố ý để lộ thông tin nội bộ trước mặt mẹ con, song mẹ lại không nghĩ ra việc mua vào số cổ phiếu đó, điều này khiến con cảm thấy mừng vui thanh thản. Bác cả vừa mới có bài phát biểu tại hội nghị của Ngân hàng trung ương, bác cả đã nhấn mạnh vấn đề trật tự trên thị trường tài chính, đồng thời hy vọng Ủy ban quản lý và giám sát chứng khoán có thể tăng cường hiệu quả giám sát, tin tức này tuyên bố trên phần lớn các phương tiện truyền thông. Thiết nghĩ nếu Ủy ban quản lý-giám sát chứng khoán mà biết bác ngang nhiên làm trái luật pháp, để lộ tư liệu về công ty, bác cả sẽ khó xử lắm đây.

Ông bà nội luôn mong con sẽ trải qua kì nghỉ hè đầu tiên tại Trung Quốc, nhưng bác lại tỏ thái độ kiên quyết muốn gửi con sang Mỹ, con cũng biết, đáng lẽ mẹ định đưa con sang Mỹ, nhưng tình hình công việc tạm thời không thể dứt ra được. Bác hai thân mến, kì thực nếu bác muốn đá con sang Mỹ cũng không cần phải phí sức vòng vo như thế, chỉ cần mua cho con một bộ Transformers limited edition là con sẽ nghĩ cách để mẹ không cần phải sang Mỹ với con nữa, tuy mẹ không nghe lời bác, nhưng con nói mẹ sẽ tin.

Bác hai ơi, con biết trong bức thư này sẽ có những câu khiến bác đau lòng. Thực ra con cố ý đấy, vì bác hại con. Bác là đồ lừa đảo! Bịp bợm! Lưu manh!

Dạo còn bé, con tin bác biết bao nhiêu, cũng sùng bái bác thật nhiều. Chính bác là người dạy con bơi, bác còn dẫn con đi nha sĩ, dẫn con đi xem gấu bắc cực, mua cho con đôi giầy trượt băng đầu tiên… Ôi, quãng thời gian ấy niềm tin và sự tín nhiệm đặt cả ở bác, trong lòng con, dù cả thế giới có dối trá, nhưng con tin bác sẽ không bao giờ lừa con.

Thế mà bác lại phản bội lòng tin này của con!

Thực sự con quá đau lòng! Bác phải biết rằng con luôn hy vọng mình có thể giúp được bác. Khi xe ô tô của bác không kéo được mui, lúc ấy cả người ướt như chuột lột, mà tài xế xin nghỉ để chăm vợ đẻ, bác đã được con và mẹ rủ lòng tốt ra tay giúp đỡ. Buổi tối đó, con và bác cùng tắm, chính hôm ấy, bác đã bảo sẽ mua Gundam cho con nếu con hứa giữ bí mật cho bác.

Thế nên sáng hôm sau thấy bác ngủ trên sô pha, con còn có cảm giác áy náy, con thấy mẹ con thật chẳng ra làm sao cả, chẳng biết thông cảm cho người ta, nhất là thông cảm cho một người đàn ông trưởng thành. Nhiều năm nay, hẳn bác đã chịu không ít cực khổ, bạn gái thì chẳng có lấy một ai, lại ôm khư khư bà mẹ vốn dĩ đã ngẫn ngờ của con (nếu bác không hiểu ngẫn ngờ ở đây có ý gì, bác có thể lên mạng tra cứu)

Cho đến tận buổi tối hôm sinh nhật, sự phẫn uất của con bùng phát triệt để! Có lẽ bác cũng quên rồi, hôm đó cần gạt nước bồn vệ sinh phòng con bị hỏng, mà tối ấy ra ngoài ăn mừng sinh nhật, không có người gọi thợ đến sửa. Nên nửa đêm hôm ấy con dậy đi vệ sinh, vậy mà hai người lại khóa cửa phòng ngủ.

Không chỉ thế, chuyện xấu xa hơn ấy là vào hồi năm giờ sáng, bác cầm gối bước ra từ phòng ngủ, giả vờ đã nằm cả đêm trên ghế sô pha.

Mà đấy vẫn chưa phải chuyện xấu xa nhất, chuyện xấu xa nhất nhất chính là nhân lúc con đang ăn sáng, bác hôn trộm mẹ con ở trong bếp!

Còn có chuyện xấu xa nhất nhất nhất hơn cả chuyện trên, chuyện xấu xa nhất nhất nhất là, lúc hôn trộm mẹ con, bác còn bảo, Đinh Đinh đúng là đồ oắt con, có nó nên anh không được ở trong phòng đến sáng.

Và cả đây nữa, chuyện xấu xa nhất nhất nhất nhất là khi con phát hiện ra hành vi phạm tội của bác không phải chỉ lần đầu! Bao gồm cả chuyện chúng ta đi mưa ướt như chuột lột! Từ lần đó bác đã ngủ trong phòng, đến sáng sớm mới mò ra sô pha nằm!

Điều kinh khủng tột cùng, sự xấu xa nhất nhất nhất nhất nhất, bác còn dỗ ngon dỗ ngọt mẹ con, dụ mẹ gửi con đi đâu đó vài ngày, vì bác không ôm mẹ thì không ngủ được! Bác còn bảo đó là sự  giày vò, là không thể chịu đựng được! Cứ thế này anh sẽ đau đầu mất! Bác thừa biết mẹ con hay mủi lòng, bác còn giả vờ ấn huyệt thái dương, miệng thì bảo giờ đang bắt đầu đau rồi đây này!

Đừng tưởng con không biết, bệnh đau đầu của bác 3 năm nay có tái phát đâu!

Chỉ có bà mẹ khờ khạo của của con mới đi tin bác, bác là đồ lừa đảo!

Đại lừa đảo! Bịp bợm! Trắng trợn!

Thôi được rồi, con thừa nhận mình đang giận, bởi vốn dĩ con tưởng những người đàn ông cùng phe với nhau là đáng tin cậy nhất, chẳng ngờ bác là người trọng sắc khinh bạn.

Bác làm con quá thất vọng, bác hai ạ.

Con hiểu mẹ con thích giữ thể diện, không muốn con biết chuyện của 2 người, nhưng mẹ đuổi bác ra khỏi phòng vào sáng sớm, bác hoàn toàn có thể nghĩ cách để giải quyết vấn đề này, mà không cần phải giận cá chém thớt với con, có phải tại con bắt buộc bác phải rời giường ra sô pha nằm vào lúc năm giờ sáng đâu, con chỉ là một đứa trẻ vô tội!

Với tư cách một người có sự nghiệp thành đạt, với cương vị là tổng giám đốc của một công ty, là Ceo của công ty, con nghĩ IQ của bác hoàn toàn có thể giải quyết êm thấm vấn đề này.

Thực sự con buồn lòng lắm, thoạt đầu con còn hy vọng bác sẽ thuyết phục được mẹ theo bác đi công tác, coi như hai người có thể hưởng tuần trăng mật lần hai, vậy mà bác lại dùng cách tệ bạc nhất, ấy là gửi con sang Mỹ.

Chẳng trách mẹ con không đi tuần trăng mật đầu tiên với bác, EQ của bác quá tệ!

Chẳng trách cho đến tận bây giờ bác vẫn chỉ là bác hai của con, EQ của bác quá thấp!

Chẳng trách mẹ con không để bác ngủ ở phòng cho đến sáng, EQ của bác không còn gì để nói!

Bác hai thân mến, tâm trạng con đang rất vui vẻ, con hy vọng bác cũng vậy. Bác không cần bận tâm về phí sinh hoạt của con ở Mỹ nữa, tiền tiêu vặt con mang theo cũng đủ dùng. Bên cạnh đó, có một chú thích mẹ con, chú ấy chuyển tiền cho con bằng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, con vô cùng thích những món đồ chơi chú ấy tặng.

PS: Bác đừng hỏi rút cuộc ai đang theo đuổi mẹ con, con không kể cho bác nghe đâu. Bởi vì con cảm thấy chú ấy hợp với mẹ con hơn là bác.

PSS: Đừng cố uy hiếp mua chuộc con, con quyết không nói đâu, đương nhiên nếu bác dùng mánh khóe gì quá quắt, con sẽ mách bà nội. Hoặc quá đáng hơn, con sẽ khuyên mẹ mau đi lấy người khác. Con đã bảo mà, mặc dù mẹ không nghe lời bác cho lắm, nhưng mẹ rất tin lời con.

Bác đừng nghĩ con đang giận, thực ra tâm trạng con rất vui.

Chúc bác mọi việc thuận lợi suông sẻ

Ký tên:

Cháu bác: Đỗ Đinh Đinh


Thư dạy con

Đinh Đinh thân mến:

Lúc con nhận được thư hồi âm thì bác và mẹ con đang đi nghỉ ở New Zealand. Thấy thư con viết bằng tiếng trung mà không sai chữ nào, bác rất vui. Mà vui nhất là, con đã có nền tảng cơ bản về cổ phiếu và luật chứng khoán, bên cạnh đó, còn quan tâm đến những bài phát biểu của bác cả con tại Hội nghị Ngân hàng trung ương. Với tư cách là học sinh lớp một của một trường tiểu học danh giá, thì biểu hiện của con rất đáng khen.

Trong thư con có nhắc đến một chú bí mật nào đó đang theo đuổi mẹ con, thậm chí chú ấy còn chuyển đồ chơi và tiền tiêu vặt cho con bằng chuyển phát nhanh quốc tế. Này con trai, đối diện với sự thật đi. Tiền tiêu vặt là bác nhờ người gửi cho con, mà đồ chơi cũng là bác nhờ người mang cho con, hơn nữa, bác cũng nhờ các chú bên lãnh sứ quán chăm sóc con tử tế, tuy con một thân một mình ở mỹ, nhưng chắc chắn sẽ có một kỷ nghỉ hè vui vẻ.

Đừng bận tâm đến mẹ con, có bác chăm sóc mẹ con chu đáo rồi.

À, phải rồi, mẹ cũng rất nhớ con, hằng tối mẹ thường hôn chúc con ngủ ngon, bác đã thay mặt con nhận cả rồi, sau này sẽ đích thân giao lại cho con.

Đáng lẽ định nói với con nhiều chuyện hơn nữa, nhưng giờ bác phải đưa mẹ con đi bơi cái đã. Thế nên tạm dừng ở đây. Cứ chơi vui vẻ vào, lúc nào nhớ nhà thì gọi điện cho bác và mẹ.

PS: Này oắt con, có giỏi thì phá bĩnh tuần trăng mật của bố và mẹ con thử xem, bố sẽ đem toàn bộ số robot Transformers con để ở nhà tại Bắc Kinh, cho sạch người khác.

Ký tên:

Ông bố đáng kính của con.

 [hết]

Advertisements
Standard

57 thoughts on “[Hải Thượng Phồn Hoa] Ngoại truyện 5&6

 1. linhltk nói:

  Tung hoa cho PNTT và bạn Schan. Cảm ơn bạn Schan nhiều nhiều.
  Đúng là bố nào con đấy. Chúc mừng cho LVT và ĐHT. Mình thấy cái kết HE này rất hợp lý. Được người như LVT theo đuổi mà không cảm động thì thật là đáng tiếc. May mà mẹ kế cũng hiểu cho điều này

 2. Đcọ xong PN này em cảm thấy mĩ mãn quá ss ạ, đọc sách xong còn tự kỉ mấy ngày, bạn Đinh Đinh đúng là đã vượt mặt anh Loi Nhị rồi, nếu PNTT mà có hứng thì sáng tác về đời con của anh Kỷ Tam và Lôi Nhị có phải hay không nhỉ *mơ màng ing*

 3. k thể chịu được , càng muốn nhiều ngoại truyện về Đinh Đinh hơn nữa , tốt nhất là PNTT nên viết luôn tr cho ĐĐ hehe , cảm ơn sis schan , e mong ng truyện này lâu l’ oy

 4. Nhím con nói:

  TRỜI ƠI, SUNG SƯỚNG QUÁ ĐI MẤT. ĐỌC NGOẠI TRUYỆN MÀ THẤY ĐỜI TƯƠI SÁNG HẲN LÊN. CẢM ƠN BẠN SCHAN NHIỀU NHIỀU.

 5. linhltk nói:

  Em ơi cho chị hỏi một chút, Ngoại truyện 4,5,6 có phải do chính PNTT viết không? Chị vẫn chưa dám tin là mẹ kế lại tốt với Lôi Nhị thế.

  • schan07 nói:

   =__= thật mà chị, PNTT ngoài đời tưng tửng lắm, hôm nào buồn buồn không có gì chơi, em lại ghé blog của PNTT ngồi hóng mấy thứ giời ơi đất hỡi, đêm mát mẻ có trăng có sao của PNTT.

   Những truyện em dịch ở đây, em lấy nguồn từ homepage của PNTT, mọi người đọc thì thấy khác lạ so với phong cách quằn quại thường ngày củ PNTT, nhưng sự thật đây đúng là do PNTT viết, đăng trên homepage.

   • linhltk nói:

    Hi..hi thông cảm cho chị nhé. Khi đọc bản chính văn cái cảm giác xót xa, tiếc nuối và thương cảm cho Lôi Nhị ở cuối truyện nó vẫn ám ảnh chị. Thực ra khi đọc bản chính văn chị vẫn nghĩ là ĐHT có tình cảm với Lôi Nhị chỉ có điều là mọi chuyện LVT đã làm nhanh quá (vì tình cảm đã ấp ủ từ rất lâu không bộc lộ ra được) khiến cô ấy khó theo được. Đọc ngoại truyện của em, một phát được lên mây luôn thế này khiến cảm giác nó vẫn lơ lửng chưa chạm mặt đất nên không tin vào chính mình nữa. Thanks

   • schan07 nói:

    sao chị lại khách sao với em thế :((((((((((((((((((((((((
    TT TT thực ra nếu em không đọc bản tiếng trung, không mò vào homepage của PNTT thì em cũng nghĩ y chang chị vậy đó.
    nhưng mấy NT tưng tửng này PNTT thường không đăng báo hay sách đâu, chỉ viết trên homepage cho “tình yêu chúng mình xem” thôi :D

 6. Mấy ngoại truyện này dễ thương quá. Cho mình thành fan của Đinh Đinh đi =))

  Thế là cuối cùng cả gia đình cũng được đại đoàn viên rồi, cũng thật bõ công cho anh Lôi Nhị vật vã bao tháng ngày :X

  P/S: Mình nghe nói có vụ em Nhất tiếu hồng trần chôm truyện nhà Ét Chan rồi đề tên mình dịch à? Sao mặt trơ quá, thôi đừng giận Ét Chan ạ, ai bảo ấy là người nổi tiếng cơ :P :P

  • schan07 nói:

   =)) tớ được an ủi bằng cái “nổi tiếng” đó đó =))) tớ không giận đâu, nhưng bữa qua dại quá, đôi co qua lại với trẻ con ; ; mọi người lại bảo mềng ăn nói sắc lẻm, hỏng mất hình tượng thần tiên tỷ tỷ thục nữ của mềng ; ;

 7. Linh nói:

  ít khi lăng quăng ngó nghiêng về war, lại chưa có thời gian đọc HTPH. nói chung là đầu đuôi thì chưa biết thế nào, nhưng hôm qua chạy vào HĐT, thấy sự việc, lại hóng :D. Rất thik cách xử lí mọi việc của cậu nhé. Đúng với ấn tượng ban đầu của tớ về cậu khi đọc văn của cậu :D. Rất cá tính! Rất lí trí! :*

  • schan07 nói:

   :(((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((
   tại sao!!!!!!!! tớ thục nữ cơ mà
   mấy bữa trước cậu khen ảnh tớ thục nữ cơ mà :((((((((((((((((((((
   hãy khen tớ thục nữ đi :((((

   • Linh nói:

    ơ, thục nữ với cá tính thì có j mâu thuẫn đâu nhỉ? tớ tưởng thục nữ là gái ngoan, là sống biết phải trái, tốt với mọi ng? Cá tính là khi cần quyết liệt thì quyết liệt, cần dịu dàng vẫn cứ dịu dàng chứ :D. Tớ thik cậu rồi í ^o^ (trong sáng nha, kẻo các bạn fan gơ lại hiểu lầm :D)

 8. tra nói:

  Tôi không thể giải thích những gì tôi cảm thấy
  Tôi không thể mô tả những gì tôi nghĩ
  Tôi chỉ nói điều duy nhất: Cảm ơn bạn rất nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Cảm ơn bạn đã dịch ngoại truyện này, nhờ bạn mà mình biết đến đinh đinh
  Bé đinh đinh náy quá đáng iu, nhưng mà bạn còn đáng iu hơn. mình quyết định là fan của bạn hihi

 9. Mình chưa mua Hải Thượng Phồn Hoa, không biết sách có kèm ngoại truyện giống của bạn không nhưng đợt tới rảnh hơn chắc mình vẫn sẽ đi mua dù biết mẹ kế Phỉ sẽ khiến trái tim mình tan nát nhưng vẫn sẽ trung thành với mẹ ý và Schan. Schan có coi phim không kịp nói yêu em của Phỉ má má chưa? Mình đang xem và lại khóc như mưa rồi

  • schan07 nói:

   tớ hơi ngại xem film ; ; nhưng thú thực, tớ chỉ xem mỗi Không kịp nói thôi, vì tớ thấy CHung hán Lương diễn ổn quá :”>
   có điều nếu cậu chưa đọc truyện thì đừng xem film vội :(
   kẻo đọc truyện lại chết nghẹn mất :|
   Tứ Thiếu trong phim khác với Lục Thiếu trong truyện nhiều lắm ‘__’

   • Tớ cũng nghe kể sơ về truyện rồi, vô cùng bi đát thê lương, nghe nói anh có 4 con với tiểu tam. Hix. Cậu xem thiên sơn mộ tuyết chưa, tớ thấy anh Khải Uy đóng vai cầm thú đạt lắm, nữ chính thì diễn xuất còn non

 10. Lulu nói:

  Thanks bạn nhiều nhé ;). Dù vẫn chưa rõ ràng lắm về phía tình cảm của DHT ( nếu có ngoại truyện về HT thì hay quá) nhưng mình thấy kết thúc thế này đối với Anh LN của tụi mình là tốt rồi. Hihihi

 11. meomun nói:

  mò vào nhà nàng lâu rồi nhưng hôm nay với com, mình đọc 1 lèo bộ Hải thượng phồn hoa luôn, nghe bạn mình giới thiệu có HE mới dám gom hết nước mắt và khăn giấy đọc bộ này, thật sự cái kết ngọt ngào quá đỗi, mình đọc mà cứ ngồi cười mãi ^___^

 12. Hahaa, ko ngờ mẹ kế lại có thể viết truyện cười hay đến như vậy… Đề nghị mẹ kế sau này viết truyện cười nhiều tí để tránh cho đọc giả bị đau tim … Hiii. Cám ơn schan rất nhiều )

 13. Haizzz…mới mần xong bộ này, chỉ có 1 điều ước giá như nó dày dày, dài dài như truyện của mẹ TDO thì hay biết mấy, đọc mà cứ sợ nó hết ..hizhixxx…nhưng nó lại k hay như schan nói, tới nửa cuốn anh LN mới được lên sân khấu, chưa cảm nhận được sự si tình của ảnh cái là hết truyện…ngắn quá. Mình cứ nghĩ là ảnh si chị từ lúc 2 ng gặp nhau cho tới lúc gặp lại chứ nhỉ, hóa ra k phải, lúc gặp lại chưa yêu…trải qua 1 loạt quá trình mới yêu thế thì mình đâu thấy si chỗ nào đâu??
  Mà k biết anh Lôi Vũ Đào có truyện nào k schan (chắc k có) vì mình ấn tượng , xuất hiện ít nhưng cái vẻ uy nghiêm của ảnh làm mình si si..hhiih…chứ cu Thiệu Chấn Vinh hiền lành, tốt bụng k phải gu của mình.

  • BeLong nói:

   Mình lại nghĩ LN đã yêu ĐHT từ lúc 2 người gặp nhau lần đầu rồi. Vì khi TCV đưa ĐHT về nhà ra mắt, LN đã ngăn cản, căn bản tại anh ý ghen thôi ;)) Vs lại anh ý mòn mỏi chờ đợi ĐHT 8 năm, ko phải si thì gọi là gì :)

  • schan07 nói:

   ‘__’ trong truyện có một đoạn nhỏ, nhỏ lắm, nói anh ấy phải lòng chị từ lần đầu gặp gỡ (tình một đêm), lúc chị xuất hiện với tư cách là em dâu tương lai, anh không hiểu bản thân mình ngăn cản vì ghen tuông hay vì tình anh em ‘__’;;;;

 14. Bích nói:

  mình đọc Hải thượng phồn hoa của Bách Việt ko có phần ngoại truyện này, cứ gọi là đau hết cả ruột
  chị mình đọc bảo truyện hay nhưng kỳ, sao 2 đứa ko lấy nhau cho rồi, ko thì tự nhiên Thiệu Chán Vinh chết lãng xẹt =_=!
  haizzz, nếu ko thì lấy đâu ra tiểu thuyết cho mình đọc chứ.
  Tứ thiếu kinh thành thì kình mới đọc Đời này kiếp này trong nhà schan và Hải Thượng Phồn Hoa đã in thành sách, 2 bộ kia vẫn chưa đọc, chắc phải đợi mấy ngày nữa chứ làm liền tù tì thì ko đỡ nổi T_T
  mà theo mình đoán thì hình như Đông Tử là thảm nhất hả? đến cái ngoại truyện mà còn như thế mà >_<
  nữ chính thì hiện tại mình ko thích Thủ Thủ nhất, cứ thấy chị ấy sao sao ấy, cũng là nhớ mong mối tình đầu nhưng mình lại thích Đồng Tuyết hơn ^^

 15. Schan ơi, nói thật từ khi đọc Gấm rách vói Giai kỳ như mộng mình hoàn toàn không hề thích Phỉ Ngã tư tồn. Văn phong không có gì đặc biệt cái kết 2 truyện chả thỏa đáng, mình sợ đánh giá không đúng nên cố mua thêm “hải thượng phồn hoa” đọc nhưng vẫn hoàn toàn không thích. Cho đến khi vào blog này của bạn thì đọc ngoại truyện thì tự nhiên mình thấy hình như mình đánh giá hơi sai. Hay tại cách bạn dịch làm mình cảm quá, thế là minh đọc hết Đời này kiếp này và đọc hết thiên sơn mộ tuyết thấy ngẫm lại Phỉ Ngã tư tồn hóa ra cũng không tệ. Cảm ơn bạn rất nhiều. Và xin lỗi bạn vì mình không biết tiêng Trung nên bạn có thể cho mình biết tên hoặc đường link của 2 bài hát trong fanmade hải thượng phồn hoa được ko? mình kết quá mà ko biết tìm tên bài ở đâu. Cám ơn bạn lần nữa

  • schan07 nói:

   Bài của Hải Thượng Phồn Hoa là Chúng ta đã hứa – Trương Tịnh Dĩnh :D
   Tớ nhớ hình như mình chỉ post có 1 mv này của Hải Thượng Phồn Hoa, không rõ cậu bảo 2 bài là bài nào nữa?
   Hay bài của mv Đông Cung, nhạc nền của Đông Cung là bài Tình chết (Ái Thương) – Đổng Trinh :D
   Cậu đọc bản dịch TSMT của tớ mà cũng thích ư :”> bản cũ tớ dịch cẩu thả bôi bác xã hội lắm ;___; sao sánh được với Giai Kỳ Như Mộng ;___;
   nếu có thời gian, cậu thử đọc thêm Hương Hàn xem sao :X chưa vội bàn đến nội dung Hương Hàn, nói riêng bản dịch thôi thì tớ đánh giá Hương Hàn là vô đối :X

 16. Cái chính là ý tứ toát lên từ câu văn chứ còn giai kỳ như mộng mình đặc biệt ghét vưu giai kỳ nên ấn tượng lấn át cả câu truyện. Cơ bản là bạn dịch rất thoát, không làm mất hồn tiếng Trung mà vẫn là văn phong Việt,rất ít bạn dịch trên mạng làm được thế. Cảm ơn bạn về bài hát trong MV

 17. Đã chính thức đọc xong Hương hàn. Cảm nghĩ “Ớ” sao lại có loại phụ nữ như nữ chính nhỉ? Vưu Giai kỳ chỉ đứng thứ 2 trong bảng nhân vật nữ chính đáng ghét nhất thôi. Chả hiểu nàng này sống để làm gì, mồm thì nói trả thù cho Ba và em gái, nhưng hành động thì hóa ra là yêu kẻ giết cả nhà mình. Đây là câu chuyện của mẹ kế PNTT làm mình cảm thấy muốn phá lên cười khi đọc kết thúc. Chính vì người dịch trau chuốt từng câu chữ nên càng làm mình thấy rõ sự ngớ ngẩn, khiên cưỡng của việc xây dựng nhân vật nữ chính. Thành thật xin lỗi nàng Schan nhé nếu những nhận xét của mình có động chạm đến những cảm nghĩ về câu chuyện này của bạn. Phải nói là nhân vật nữ chính của PNTT người nào cũng đặc biệt đáng ghét trừ Đỗ Hiểu Tô và Đồng Tuyêt , còn lại thì ko thể nào chấp nhận được. Lại xin lỗi Schan lần nữa và cũng cảm ơn bạn đã giới thiệu truyên này cho mình

  • Mình thì khác bạn. Bộ truyện đầu tiên PNTT đến với độc giả VN là GKNM, lúc đầu tớ cũng k có ấn tượng với mẹ kế đâu vì GKNM tớ k đọc(kết thúc k phải dạng tớ thích) sau đó qua GR thì tớ cực kỳ thích truyện này ( tớ thích ngược mà, ngược mà phải nhói tim cơ) nhưng cũng chẳng để ý PNTT là ai. Nhờ có schan với TSMT tớ mới biết đến mẹ kế và hâm mộ lắm lắm luôn ( *gập người, cúi đầu* thanks schan lần nữa ..hiih) . Nhưng phải nói đúng là k có nhân vật nữ nào của PNTT mà mình thích hết, có vẻ yếu đuối, mỏng manh phụ thuộc vào nam chính nhiều ( mình thì cực thích nam chính của mẹ kể cả LTN).
   Bây giờ có 2 tg mà có ra sách chắc chắn mình sẽ mua mà k phải lăn tăn gì hết là PNTT và TDO, vì truyện của 2 ng này từ hay cho đến rất hay thôi( hơi hố truyện ATKHLT của TDO, 2 cuốn dày côm mà k hay vì nam 9 mờ nhạt quá).
   Có nhà đang edit truyện gì của mẹ kế mà mình quên tên rồi, mình đọc mấy dòng đầu cảm thấy k ưng ý rồi vì edit k được mượt , cảm thấy khó chịu lắm ..hixhix…nên đợi dự án mới của schan ( nhắc nhở tí..hihi)

 18. Tung hoa bắn pháo. Một cái kết viên mãn AAAAAAAAAAAAAAAA mình thấy hạnh phúc ^^^^^^^^^^^
  Thank chủ nhà đã bỏ công sức ra để dịch phần ngoại truyện này.
  Cơ mà chủ nhà cho địa chỉ facebook đc hem? theo dõi thông tin edit các truyện cho dễ ;;)

   • Ma Cà Bông nói:

    Oh, vay tot qua :”> ko biet co phien ngoai ko ta, to dang hy vong phien ngoai no he nhu may truyen HTPH :(

   • schan07 nói:

    à, Không kịp nói yêu em á? Nó SE chính cống đấy, không he hiếc gì đâu, chuẩn xác là SE chính cống luôn đấy 8-|

   • Ha ha tớ tóm được cậu trên fb rầu, đang suy nghĩ coi nếu tớ add fb liệu cậu có phũ phàng từ chối tớ ko ToT

 19. Pingback: Danh sách truyện các cô gái của mình làm « Sa ひとり

 20. janine nói:

  Tớ đọc đi đọc lại 2 ngoại truyện này mà vẫn thích, cảm giác đọc xong rất thỏa mãn với kết cục tốt đẹp này với Lôi Nhị.
  Thanks Schan đã làm thêm mấy ngoại truyện. Rất hay

 21. mymy nói:

  rất hay,hixx,một cái kết tốt đẹp,đến giờ vẫn thấy mừng vì đọc được đoạn kết này,cảm ơn bạn nhiều nha

 22. Tại sao đến hôm nay tớ mới tìm thấy cậu??? T_________________T

  Toàn bộ các truyện đã xuất bản của mẹ kế tớ đều mua đủ, chỉ hận k mua được bản Trung T_______________T

  Hôm qua tớ vừa ôm Hải Thượng Phồn Hoa đọc lại giữa đêm xong, vẫn day dứt với bạn Nhị, hôm nay tình cờ search ngoại truyện mới thấy nhà cậu T________________T

  Ét chan [tớ thấy mn hay gọi cậu thế này], tớ yêu cậu lắm lắm lắm lắm lắm lắm….không có cậu chắc tớ lại dằn vặt với bạn Lôi Nhị thêm 2 tuần nữa mất :((

  • schan07 nói:

   thì cũng chỉ muộn tầm 4-5 tháng chớ mấy :-j tìm ra chân lý: “những người yêu nhau rồi sẽ tìm về với nhau” không bao giờ là muộn :)))))))))))))))))))))))))

   • Tuy 4 – 5 tháng ấy tớ đã bị anh Lôi Nhị lăn qua lăn lại, phát cuồng vì anh ý, nhưng cũng đáng. Nấy ngoại truyện này đỡ thương tâm hơn trong truyện nhiều. Nói thẳng ra là cứ tưng tửng, đọc cũng vui =]

 23. Bích Thuận Nguyễn nói:

  Tứ thiếu kinh thành ngoài Nguyễn Chính Đông, Lôi Vũ Tranh, Kỷ Nam Phương thì còn một người nữa là ai vậy bạn và đã có truyện chưa?

  • schan07 nói:

   nếu bạn chịu khó mò lên trên thì bạn sẽ nhận được mọi câu trả lời, rất thông cảm vì tớ đã trả lời rất nhiều lần câu hỏi này rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s