Công tắc tình yêu

Công tắc tình yêu – Ngoại truyện đặc biệt

Chung Thụy Phong nói: “Nhìn cái mặt chú Mười kìa, em là em lo lắm, đang sốt hết cả ruột đây này!”
Trương Tiền Chí lườm gã, đoạn hỏi một câu nhạt toẹt: “Chú mày lo cái gì?”

“Thì chú ấy chậm hiểu nên em lo chứ sao nữa! Thích thì tán đi, lại còn làm mình làm mẩy cơ, ngang phè như thế phỏng ích gì? Đàn bà thì phải nói ngọt nó mới nghe chứ!”

Mạch Định Lạc đang xem báo liền ngẩng đầu nhìn Chung Thụy Phong, rồi quay sang bảo Trương Tiền Chí: “Gọi cho thằng Sáu đi.”

“Tìm chú Sáu ạ?” Trương Tiền Chí ngây ra một lúc.

“Nó học dược, lại quen toàn bệnh viện nổi tiếng, tìm người đến khám cho thằng Chín xem nó bị bệnh gì.”

“Cái đệt!” Chung Thụy Phong ngoác mồm cười: “Hôm nay anh Cả lại nói truyện khôi hài thế chứ lại, nhất định là chị dâu ở nhà đang thoải mái với anh lắm đây!”

Mạch Định Lạc lườm gã, cái lườm này sắc lẻm như một mũi tên, khác hẳn với cái lườm vừa nãy.

Trương Tiền Chí vỗ đét vào lưng Chung Thụy Phong: “Đừng có mà xúc đúng chỗ phạm của anh cả như thế, biết thừa hai hôm nay chị dâu đã khó chịu thì chớ, lại còn nhắc đến làm anh cả mất vui à.”

“Hôm nay là valentine, các anh thì sướng rồi, chỉ có mình em là bơ vơ thôi, em mà làm mấy anh vui thì hóa ra em lỗ to à!”

Mạch Định Lạc đặt tờ báo xuống, dửng dưng bảo: “Nếu chú đã rảnh rỗi thế thì chi bằng đi tìm cho bạn trai cho chị Bảy của chú đi.”

Chung Thụy Phong rụt cổ, bảo: “Dạ em chẳng dám chọc vào chị Bảy đâu ạ. Mấy anh nói xem, chị Bẩy có bí ẩn không cơ chứ, rõ ràng là nhỏ tuổi hơn chúng ta, thế mà suốt ngày cứ như bà cụ non. Hễ nhắc đến đàn ông là chị gái này lại dứ em một cái bạt tai, mấy anh nói thử xem, hay chị ấy không thích đàn ông, hay là… lesbian…”

“Vớ vẩn!” Trương Tiền Chí bảo: “Đợt trước anh mày đến nhà nó lấy đồ, còn bắt gặp nó đang đánh nhau với người ta đấy… À mà cả hai người đang mặc áo ngủ vừa xô xát vừa cãi vã trong phòng khách, anh vừa bước vào thì con bé nhảy bổ ra, ôm chầm lấy anh, gọi cưng ơi, nó làm anh rùng cả mình, à mà lúc đó, ánh mắt thằng kia chỉ thiếu điều đục hai cái lỗ trên người anh thôi.”

“Có chuyện này thật à! Hai mắt của Chung Thụy Phong lóe sáng: “Sao anh không nói sớm! Đấy, thế chứ! Lần sau gặp chị Bảy em phải hỏi cho ra ngọn ngành mới được.”

“Cái tính của chú mày, thành công thì ít mà hỏng việc thì nhiều. Chú mày mà đi hỏi thì đánh rắn động cỏ, rồi em Bảy chẳng đời nào tâm sự với chú mày đâu.”

“Anh Năm ơi là anh Năm, anh thì nhất rồi! Hẳn anh đã tính cả rồi đúng không, nói mau, bằng không em không lết nổi qua lễ tình nhân này đâu!”

“Hiễu Dĩnh nhà chú vừa rời ra một cái là chú đã sinh sự rồi.”

Chung Thụy Phong hậm hực bảo: “Cái công ty dở hơi ấy lại đi tổ chức đào tạo kiểu khép kín chứ! Này thì lễ tình nhân! Lễ tình nhân mà cũng phải đi học à?! Đấy có phải là cuộc sống của loài người không? Tối nay em nhất định phải đi đập bể kính của cái trung tâm huấn luyện ấy cho mà xem!”

“Nhìn cái thể loại nhà chú kìa.” Mạch Định Lạc bảo, “Đập bể kính làm cái đếch gì, có cấm được công ty ấy thôi họp hành, thôi học hành, rồi ngoan ngoãn trả Tống Hiểu Dĩnh về cho chú không hả.”

“Vậy phải làm sao đây hả trời.”

Trương Tiền Chí đứng bên cạnh cười cợt: “Bàn đến việc tán gái ấy à, thì anh chúng mình là số một, có điều, anh cả này, hôm nay thằng Chín này toàn nói năng linh tinh, anh đừng dạy nó dễ thế!”

Mạch Định Lạc nhìn cái vẻ nôn nóng của Chung Thụy Phong, không nén được vừa tức vùa buồn cười: “Nói rõ ràng thế rồi mà chú vẫn chưa hiểu à?”

Chung Thụy Phong làm mặt rầu rầu, bảo: “Thề là em không nghĩ ra.”

Trương Tiền Chí đành phải đập vào đầu nó, rồi bảo: “Vừa nãy anh cả nói gì? Nói cho cùng là phải nghĩ cách để công ty đó không họp được nữa, mà cũng không tổ chức học hành được nữa?”

“Chọc thủng toàn bộ lốp xe của công ty đó!”

Trương Tiền Chí trợn mắt.

“Hay là, bảo thằng Mười Một sai người đến trộm sạch con dấu tài vụ của bọn nó!”

Trương Tiền Chí lại trợn mắt.

Chung Thụy Phong lắc đầu, bảo: “Em chịu, không nghĩ ra…”

“Phải giải quyết tận gốc! Chú nói xem, ai mới có quyền quyết định không tổ chức họp hành, học hành ở công ty đó nữa?”

“Đương nhiên là lão sếp của bọn nó rồi!”

“Thì đấy!” Trương Tiền Chí nhẹ nhõm bảo: “Hiểu chưa?”

Chung Thụy Phong như sực tỉnh ngộ: “Em sẽ đi bắt cóc thằng sếp của cái công ty đó ngay bây giờ!”

Mạch Định Lạc đang nhấp tách trà, suýt thì phun cả nước trà ra đằng miệng, không thể nào nén nổi buồn cười. Trương Tiền Chí bưng mặt tỏ vẻ thất vọng, Chung Thụy Phong cười hì hì, bảo: “Thì mua đứt công ty đó là xong chứ gì! Mấy anh tưởng em không nghĩ ra hả, em đùa mấy anh thôi!”

Trương Tiền Chí vỗ bốp vào đầu thằng em một cái: “Càng ngày càng đổ đốn! Giờ lại còn biết giả ngu cơ đấy!”

“Em mà không giả ngu thì sao trêu các anh cười được.” Chung Thụy Phong chân tình khuyên Mạch Định Lạc: “Anh cả này, nếu anh đã biết tỏng thủ đoạn này, sao lại không ngăn được chị dâu đi làm, cứ mua đứt cái công ty mà chị dâu đang làm việc ấy thì có phải là xong rồi không!

Sắc mặt Mạch Định Lạc sưng sỉa, còn Trương Trí Tài lại thở dài đánh sượt, rầu rầu bảo: “Lần này chị dâu chơi ác quá, từ hồi anh cả mua đứt công ty nọ thì chị ấy lại đi tìm việc ở chỗ khác…”

“Thì cứ mua tiếp!” Chung Thụy Phong bảo: “Đàn bà phụ nữ nữ ấy mà, cứ đeo bám đến cùng là chị ấy sẽ ngoan ngoãn đầu hàng thôi.”

Trương Tiền Chí lại thở dài: “Chú mày tưởng anh cả không nghĩ đến à, nhưng lần này thì chị dâu chơi ác thật…chị ấy lại đến làm ở CHINA NATIONAL PETROLEUM chứ…”

Khả năng Tiếng Anh của Chung Thụy Phong vốn đã kém, lúc ấy chỉ nghe loáng thoáng chưa kịp hiểu: “Công ty gì cơ…”

“CHINA NATIONAL PETROLEUM,” Trương Tiền Chí cười gượng: “Tên tiếng trung là Tập đoàn Dầu khí Trung Quốc, đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng năm trăm tập đoàn hàng đầu thế giới”.

chú thích: Trương Tiền Chí, Mạch Định Lạc, Chung Thụy Phong là tên những nhân vật chính trong tuyển tập Tôi yêu xã hội đen – của Phỉ Ngã Tư Tồn. Trong đó Mạch Định Lạc là anh Cả, Trương Tiền Chí là anh Năm, Chung Thụy Phong là em Chín. Cô Bảy là Khương Viên. Mười Một là Lang Giang. Sáu là Dương Diên Lãng.

Advertisements
Standard

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s